Làm Cây Tập Leo Cho Mèo


Xin chào các bạn, hôm nay Tú xin hướng dẫn các bạn làm cây tập leo cho mèo. Như các bạn đã biết, Mèo là một lòai vật rất thích leo trèo, do môi trường nuôi trong nhà nên chúng ít có cơ hội được leo trèo thỏa mãn niềm vui của mình. Cây tập leo cho mèo được thực hiện vô cùng dễ dàng và có thể đặt ngay trong phòng của bạn, giúp cho chú mèo mỗi ngày đều có thể leo trèo thích thú.

lam-cay-tap-leo-cho-meo

Vật liệu cần thiết:

– Một cây gỗ (hay bất kỳ chất liệu vững chắc nào) có đường kính khỏang 10cm và chiều cao tùy thuộc vào chiều cao của trần nhà bạn.

– Một cuộn dây thừng họăc dây không tẩm dầu có đường kính khỏang 1.5cm.

– Một miếng gỗ ván ép vững chắc để làm chân đế có kích thước 16×16 chiều dài và rộng.

– Đinh đóng mái nhà (đinh hình nấm)

– 4 cây đinh đóng gỗ dài khỏang 2cm.

Mục đích của dụng cụ này rất đơn giản, cây tập leo mà ta đang thực hiện cho Mèo phải đủ cao để khi mèo duỗi thân mình ra cũng phải còn dư đến khỏang 10cm tạo sự thỏai mái cho mèo. Cây tập leo cũng phải đủ rộng để chú mèo nhà ta có thể ngồi một cách thỏai mái và quan sát xung quanh và ta phải chắc chắn rằng chân đế đủ vững chải để không phải bị đổ nhào khi mèo ta thực hiện “khinh công”, nếu lỡ cây tập leo mà đỗ nhào khi mèo ta tập leo, sẽ rất khó để thuyết phục chú mèo trèo lại trên cây này. Tòan bộ cây này sẽ được bao phủ bởi dây thừng hoặc dây không tẩm dầu. Bởi vì Mèo rất thích có vật gì đó để bấu víu vào và có lông sần sùi thế là dây thừng hoặc dây không tẩm dầu là thích hợp nhất.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn hãy chắc rằng cây gỗ của bạn khô ráo tuyệt đối để đảm bảo sẽ không có hiện tượng co rút khi ta phủ dây bên ngòai. Bạn nên đeo một đôi găng tay để làm việc để tránh mồ hôi của ta sẽ dính vào dây và làm giảm tính ma sát của dây. Bạn hãy đóng đinh một đầu của sợi dây quấn xung quanh đầu cột gỗ để cố định.

Bước 2: Bạn quấn dây xung quan thân cột thật chặt cho đến hết chiều dài thân cột và chắc rằng không có bất kỳ khỏang trống nào ở giữa những lần quấn dây, điều này rất quan trọng đấy :).

Bước 3: Khi bạn đã quấn dây thật chặt xuống đến tận chân cột, hãy đóng đinh vào để cố định phần cuối của cột và dây và nhớ là phải chặt tay.

Bước 4: Dùng 4 đinh đóng gỗ đóng phần cuối của cột gỗ vào phần đế gỗ ván ép. Hãy cẩn thận kiểm tra phần đế đã được cố định chắc chắn vào phần cây gỗ. Vậy là ban đã có một cây tập leo cho Mèo.
lam-cay-tap-leo-cho-meo
Bước 5: Hướng dẫn mèo của bạn đến cây tập leo. Để có thể giới thiệu cho mèo của bạn về cây tập leo mà bạn làm cho chúng, bạn có thể dùng catnip cho những chú mèo trưởng thành (những chú mèo dưới 5 tháng tuổi không bị ảnh hưởng bởi catnip). Xin giới thiệu ngắn gọn về catnip, catnip là một lọai thảo mộc có tác dụng an thần cho mèo mà ta thường dùng là từ “Phê”. Lòai thảo mộc này không gây hại cho mèo. Bạn có thể tìm hiểu thêm về catnip tại: Catnip thần dược dành cho mèo. Ta tiếp tục các bước nhé, bạn chà catnip vào cột tập leo để mèo có thể ngửi thấy mùi này. Một khi mèo đã ngưởi thấy mùi catnip trên cột chúng sẽ bắt đầu cào vuốt vào thân cột, cứ như vậy mèo ta đã được hướng dẫn sẽ đến nơi nào để cào móng, khi mèo đã quen với việc cào móng chúng sẽ bắt đầu leo và bạn nhớ là hãy động viên chúng khi chúng bắt đầu leo, hãy cho chúng một mẩu thức ăn để động viên nhé các bạn. Cột tập leo sẽ giúp các bạn bảo quản được nội thất căn nhà, nếu như một ngày nào đó chú mèo của bạn bỗng muốn tập cào và chú ta chọn một góc trong ghế sofa của bạn thì chắc hẳn rằng bạn sẽ không vui đâu. Khi các bạn hòan thành xong cây tập leo cho mèo, tình cảm giứa chú mèo và bạn sẽ ngày càng khắng khít hơn vì tự tay bạn làm cho vật nuôi yêu thương của mình một món quà đầy ý nghĩa đấy.

lam-cay-tap-leo-cho-meo

Thật vui khi mỗi ngày đều nhìn thấy chú mèo thân yêu tập leo, thật thích thú và vui mắt. Chắc hẳn mèo ta cũng thầm cám ơn người chủ nhân tốt bụng đã yêu thương và quan tâm đến chúng. Khi leo đến đỉnh của cây, chú mèo có thể thỏai mái quan sát xung quanh và những chú chuột quậy phá hãy coi chứng nhé. Chúc các bạn thành công.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s