Catnip thần dược dành cho mèo


Hôm nay Tú sẽ giới thiệu với các bạn lọai thảo mộc CatnipCatnip là một loại thảo mộc sống lâu năm và thuộc họ Labiatae Mint, nổi tiếng với khả năng làm cho mèo xỉn hay tác dụng an thần mạnh . Nó có nguồn gốc ở châu Âuchâu Á. Có khoảng 250 loài catnip. Sau đây là một số những loại catnip phổ biến:

Catnip (Nepeta cataria)

Hoa màu trắng, lớn lên đến 3 feet. Đây là giống mèo thích nhất.

Catnip (Nepeta camphorata)

catnip-than-duoc-danh-cho-meo

Catmint (Nepeta mussinii)

catnip-than-duoc-danh-cho-meo

Lý do mèo chà và nhai catnip vì khi lá, cành, hoa catnip bị dập sẽ tỏa hươngnepetalactone‘ thành phần làm cho mèo an thần,  thường kéo dài từ năm và mười phút.

Khoảng 50% những bé mèo bị ảnh hưởng bởi catnip và với mức độ khác nhau. Mèo con trẻ hơn 5 tháng tuổi là không thể tận hưởng hiệu ứng của catnip.

catnip-than-duoc-danh-cho-meo

Nepetalactone gây ra một tác dụng gây ảo giác. Vì mèo cuộn trên sàn, và bắt đầu làm một động tác động dục. Do đó nhiều người cho rằng một tác dụng nữa của catnip như là một chất kích thích tình dục dành cho mèo. Điều này không đúng vì không phài mèo nào cũng lăn lộn trên sàn, có những chú mèo truy đuổi những chú chuột ảo hay chỉ lăn quay ra ngủ.Các phản ứng với catnip là thông qua hệ thống khứu giác. Ngay cả những chú mèo bị “nghẹt mũi” cũng có thể phê khi chơi với catnip.

catnip-than-duoc-danh-cho-meo

Catnip không gây hại cho mèo của bạn. Mèo luôn biết dừng lại đúng chỗ nên khi phê quá xá mèo sẽ không chơi với catnip nữa. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm cây tập leo cho mèo với catniplàm gối ngủ catnip cho mèo để hiểu thêm về cách ứng dụng của catnip vào thực tế nhé các bạn.

catnip-than-duoc-danh-cho-meo

Hầu hết các cửa hàng bán đồ chơi cho thú nuôi  đều có bán catnip. Khi muốn lưu trữ catnip, bỏ vào hộp kín, trong tủ lạnh hoặc tủ đá. Để phơi khô treo ngược nơi thoáng gió, khô ráo, xa mặt trời.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s