Lược Đồ Tính Tuổi Thọ Của Chó


Chào tất cả các bạn, 1 quan niệm sai lầm của những người nuôi chó là chó già đi 7 tuổi cho mỗi năm. Trong thực tế, chó lão hóa nhanh hơn rất nhiều trong 2 năm đầu của cuộc đời.

luoc-do-tinh-tuoi-tho-cua-cho

Dưới đây là bảng tính tuổi chó mỗi cỡ chó loại nhỏ, trung bình và lớn
Một trong những cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ hiện nay của chó là điều chỉnh lượng thức ăn phù hợp cho từng lứa tuổi. Những con chó lớn tuổi ít có nhu cầu vận động nên cần ít calo hơn, tuy nhiên có nhiều người lại vẫn giữ cân bằng lượng calo cho mỗi bữa ăn từ hồi nhỏ của chúng, điều này không tốt. Chó lớn tuổi đồng nghĩa với việc giảm khả năng tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng, vì vậy chúng ta cần chọn lựa những loại thực phẩm cao cấp cho chúng. Việc thừa quá nhiều protein, phốt pho, natri và có thể làm trầm trọng thêm thận và các vấn đề về tim mạch cho chó khi về già. Mặt khác, mức độ vitamin, kẽm, axit béo, và chất xơ, cần được tăng lên. Chó là người bạn thân thiết nhất của con người, hãy cùng chăm sóc chúng thật tốt các bạn nhé.

Sau đây Tú xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng lược đồ:

Như hình bên các bạn thấy có vẽ 3 lọai chó, con chó nhỏ có màu cam đậm có ghi chữ “s/m” là chó lọai nhỏ, tiếp đến con chó ở giữa là con chó màu vàng có ghi chữ l là cho lọai trung và con chó cuối cùng có màu nâu đậm có ghi chữ “xl” là chó lọai lớn. Các bạn hãy để ý nhé trên lược đồ cũng có 3 màu tương ứng với 3 lọai chó, vòng tròn bên ngoài cùng mang màu cam đậm tượng trương cho độ tuổi của chó lớn, tiếp đến vòng tròn màu vàng tượng trưng cho tuổi của chó lọai trung và vòng tròn trong cùng tượng trương cho độ tuổi của chó lọai nhỏ. Rất dễ hiểu phải không nào? Chúng ta tiếp tục nhé, có một vành cung gần hình vẽ của 3 lọai chó nhất có ghi “two months” “six month”… đó là vòng cung biểu thị cho cách tính thời gian của chúng ta. Trở lại những vòng cung bên ngòai biểu thị cho từng lọai chó, chúng ta cũng thấy những con số ghi trên những vòng cung này đó chính là tuổi của chó tương ứng với cách tính thời gian của chúng ta.

Một ví dụ nhé các bạn: theo như lược đồ trên thì cả 3 lọai chó, sau khi trải qua 2 tháng đầu đời của chúng để là 2 tuổi. Trải qua tròn một năm thì cả 3 lọai chó đều đã được 16 tuổi, và cho đến hết năm thứ hai cả 3 loại chó đều được 24 tuổi và cho đến năm thứ 3 trở đi đã có sự khác biệt. Ở năm thứ 3 lọai chó nhỏ được 29 tuổi, chó lọai trung được 30 tuổi và chó lọai lớn được 31 tuổi đấy các bạn (có vẻ như chó càng nhỏ thì càng lâu già ^-^).

Trên đây Tú đã hướng dẫn cho bạn cách tính độ tuổi của chó theo từng năm. Chúc các bạn vui vẻ và hạnh phúc với chú cún yêu của mình.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s