Chăm Sóc Sức Khỏe Dinh Dưỡng Cho Cún Như Thế Nào


Sức khỏe dinh dưỡng là một yếu tố rất quan trọng giúp cho chú Cún nhà ta khỏe mạnh. Vì thế chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho Cún cần phải khoa học và thường xuyên. Hôm nay Tú xin giới thiệu với các bạn một số kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho Cún.

cham-soc-suc-khoe-dinh-duong-cho-cho

Thứ nhất, ta không nên cho Cún ăn chỉ một lọai thức ăn hằng ngày, bởi vì Cún cũng cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để cao lớn và khỏe mạnh đó là các chất: thịt, trứng, cá, chất xơ, rau xanh, chất béo, khóang chất và vitamine.

Thứ hai, tùy từng chủng lọai mà ta xây dựng khẩu phần thức ăn riêng. Khi kích cỡ Cún khác nhau thì khẩu phần ăn sẽ khác nhau. Một ví dụ: bạn không thể dùng thức ăn của con chihuahua 2kg cho một con Saint Bernar hay GSD 8 kg được.

Thứ ba, khi tính chất họat động của Chó khác nhau thì khẩu phần ăn sẽ khác nhau. Như chế độ ăn của một chú Chó cảnh sẽ khác với khẩu phần ăn của một chú Chó nghiệp vụ hay Chó săn

Thứ tư, chế độ ăn sẽ khác nhau ở từng thời kỳ sinh trưởng như Chó non, Chó đang lớn, Chó già, Chó đang nuôi con

Thứ năm, tình trạng sức khỏe: Chó có vận chuyển hàng không, Chó mới ốm dậy hoặc Chó đang điều trị… cần có chỉ định cho ăn và khẩu phần dinh dưỡng đặc biệt của các Bác sỹ Thú Y.

cham-soc-suc-khoe-dinh-duong-cho-cho

Vậy lời khuyên là chúng ta có thể cho Cún ăn cùng với các bữa ăn hàng ngày của ta, nhưng đôi khi khẩu vị của Cún lại khác chúng ta nên không thể có một khẩu phần ăn lý tưởng, ví dụ như: Chó không thích các vị cay của ớt hay hạt tiêu, mùi hành tỏi, giềng mẻ, ra thơm… Thức ăn hàng ngày của ta cũng không thể phù hợp với sức khỏe dinh dưỡng cho mọi lọai Chó được.

Thị trường hiện nay có bán nhiều loại thức ăn tổng hợp và đóng hộp cho Chó, bạn cần suy nghĩ kỹ lưỡng để chọn lựa một loại thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, phù hợp với giống Chó, lứa tuổi và mục đích nuôi Chó của bạn.

cham-soc-suc-khoe-dinh-duong-cho-cho

Bạn nên chọn thức ăn từ các Hãng sản xuất thức ăn có Lịch sử lâu năm kinh nghiệm và có đội ngũ Bác sỹ Thú Y, các chuyên gia Dinh dưỡng giỏi cố vấn, để không những Cún cưng có đủ chất dinh dưỡng mà còn tạo dựng nên sức khỏe, làm tăng tuổi thọ cho Cún của bạn. Một số nhãn hiệu thức ăn uy tín như: Evangers’s, Blue Buffalo, The Good Dog Food, Pedigree…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s